Hướng dẫn check rank LOL để nhận biết trình độ game thủ

Trang Chủ » Hướng dẫn check rank LOL để nhận biết trình độ game thủ

Check rank LOL để nhận biết trình độ và đẳng cấp của người chơi, liệu anh em đã biết đến bao nhiêu cách check rank trong game LOL chưa. Việc thực hiện kiểm tra cũng sẽ không quá khó đâu, cái quan trọng là anh em sẽ nhìn nhận được điều gì thông qua mức rank của người chơi khác. Cùng BSPORT tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết của ngày hôm nay nhé.

Khái niệm rank LOL

LOL chính là tựa game điện tử được rất nhiều anh em game thủ yêu thích, nó có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều tay chơi. Rank của LOL chính là một khái niệm dùng để biểu thị trình độ của người chơi, hay nói cách khác mức rank trong LOL càng cao thì người chơi đó càng có trình độ, đẳng cấp và chơi game sẽ hay. Dù không phải là hoàn toàn nhưng nó cũng đúng trong trường hợp đa số đấy.

Check rank LOL là việc kiểm tra xem mức rank của đối thủ hay người chơi khác đã đạt được tới vị trí nào? Thông thường trong một trận đấu nếu thấy ai đó đánh quá hay hoặc quá dở thì chúng ta sẽ có xu hướng check xem trình độ của họ đang ở mức nào. Thậm chí chúng ta có thể tự xem hồ sơ LOL cá nhân để kiểm tra mức rank của bản thân mình.

Khái niệm rank LOL
Khái niệm rank LOL

Một vài thông tin về Rank trong LOL

Mức rank là thứ biểu thị cho sự đẳng cấp khi tham gia chơi, thậm chí với những mức rank cao họ còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà mà nhà phát hành tung ra. Tuy nhiên có những vấn đề xoay quanh mức rank mà anh em cần nên nắm rõ, đặc biệt là với các tân thủ còn nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu tham gia game.

Các mức rank trong LOL

Tính đến thời điểm hiện tại thì có tới 10 mức rank ở trong LOL, mỗi mức rank sẽ tương ứng với một phong cách chơi cũng như là trình độ chơi khác nhau. Có những mức rank chỉ cần anh em đạt được số sao nhất định là có thể leo rank, tuy nhiên với mức rank cao nhất là thách đấu nó đòi hỏi người chơi phải tranh đấu với những người chơi khác để có được vị trí đó. Và 10 mức rank trong LOL như sau:

 • Sắt.
 • Đồng.
 • Bạc.
 • Vàng.
 • Bạch kim.
 • Ngọc lục bảo.
 • Kim cương.
 • Cao thủ.
 • Đại cao thủ.
 • Thách đấu.
Các mức rank trong LOL
Các mức rank trong LOL

Quy định hạ rank

Có thể nhiều anh em vẫn sẽ lầm tưởng mức rank chỉ cần cứ leo là sẽ đạt tới được, tuy nhiên việc leo rank sẽ có thời gian quy định cụ thể, đó được gọi là mùa. Cứ sau một mùa kết thúc, mức rank của anh em sẽ bị trừ theo đúng quy định mà LOL đặt ra và với các mức rank càng cao việc bị trừ sẽ càng nhiều, điều này giúp tạo ra một xuất phát điểm không có quá nhiều khoảng cách cho các người chơi.

Xem Thêm  Kèo 2 đội ghi bàn - Khám phá mẹo soi kèo đánh chuẩn

Sau mỗi mùa giải kết thúc, người chơi sẽ được nhận những phần quà tương ứng với mức rank của mình. Và việc trừ rank sẽ được tính theo mùa, nếu mùa đó mức rank cao nhất của anh em là kim cương nhưng hiện tại lại là bạch kim thì khi thực hiện hạ rank sẽ tính từ kim cương. Anh em có thể check rank LOL của mình để đảm bảo vấn đề này.

Quy định hạ rank
Quy định hạ rank

Hướng dẫn check rank trong LOL

Thông thường việc check rank LOL là chỉ muốn xem thử mức rank của người khác như thế nào, vì với bản thân chúng ta thì việc nắm được khả năng và mức rank là điều không khó khăn. Và nếu anh em chưa biết cách để kiểm tra mức rank của người khác thì có thể theo dõi nội dung mà chúng tôi gửi đến để hiểu rõ hơn, nếu cần thì có thể ghi lại nhé.

 • Với việc soi rank bạn bè: Thông thường trong LOL vẫn sẽ có chế độ bạn bè, và mức rank của bạn bè sẽ luôn được hiển thị cùng với tên. Vì vậy mà sẽ không quá khó để anh em kiểm tra mức rank của bạn bè.
 • Với người lạ trong trận đấu: Điều này sẽ giúp anh em biết được mức rank của mình ở đầu trận, vì chúng ta sẽ nhìn thấy khung tướng đại diện cho mỗi mức rank. Còn nếu muốn biết team bạn ở rank gì thì anh em phải vào xem hồ sơ LOL của họ khi hết trận, mức rank sẽ được hiển thị trong đó.
 • Với bản thân chúng ta, nếu đã vô tình quên đi mức rank cao nhất từng đạt được thì không cần chờ đến hết mùa, mà hãy truy cập vào hồ sơ cá nhân, chọn tiểu sử và chọn xem mức rank cao nhất hiện tại để kiểm tra nhé.
Hướng dẫn check rank trong LOL
Hướng dẫn check rank trong LOL

Lưu ý về việc ghép trận đấu rank

Một lưu ý ngoài luồng mà anh em nên biết chính là việc ghép rank trong đấu hạng, thông thường với những chế độ khác họ sẽ thoải mái ghép nghĩa là nếu rank sắt vẫn có thể ghép chung với kim cương, thách đấu. Tuy nhiên với chế độ đấu hạng nó sẽ ghép ngẫu nhiên 2 mức rank liền kề nhau. Và nếu là đăng ký chơi team 5 thì sẽ cho phép hạ xuống một mức rank nữa đấy.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Chơi Sâm Lốc Hiệu Quả Từ Cao Thủ

Kết Luận

Liệu trình độ của anh em đang ở mức rank nào, việc check rank lol có giúp anh em cảm thấy tự tin khi bản thân chúng ta cũng chính là những người chơi giỏi. Nếu cảm thấy hay hãy cho chúng tôi một follow và theo dõi các bài viết mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *